2013/08/31

NHÌN VỀ BÊN THẮNG CUỘC: CHỦ NGHĨA ĐÔ HỘ ÊM RU VÀ THẰNG LÍNH ĐÁNH THUÊ (05)

NHÌN VỀ BÊN THẮNG CUỘC

Bài số 5
CHỦ NGHĨA ĐÔ HỘ ÊM RU
VÀ THẰNG LÍNH ĐÁNH THUÊ

HỒ TẤN VINH

Tiếng báo động đến từ nhiều phía. Có người cho rằng sắp mất nước. Có người thì quả quyết rằng nước đã mất rồi.
Tôi xin trình bày ba ý kiến của ba tác giã có ba vị thế khác nhau để mỗi người trong chúng ta có dữ kiện tổng quát để tự lấy kết luận của mình. Nước đã mất hay chưa?
I.- Bài nghiên cứu của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh THEO DÒNG LỊCH SỬ rất công phu và đầy đủ. Ông nêu ra bốn sự kiện quan trọng sau đây:
1 – ‘Trước hết là kế hoạch khống chế hai nguồn nước Hồng Hà và Cữu Long của hai vựa lúa lớn cho cả nước. TC đã đắp nhiều đặp ngăn nước trên thượng nguồn cả hai con sông chính của VN. Với dòng sông Hồng sau khi các đập thủy điện trên thượng nguồn sông Đà và sông Hồng bên kia biên giới đóng lại thì toàn vùng lúa gạo đã bị kiệt nước nhiều tháng. Các con đập trên thượng nguồn sông Mekong phía TQ đã làm lượng nước phù sa giảm đi nhiều khiến nước biển tràn vào cửa sông Cửu Long làm nước ở cửa biển bị nhiễm mặn. Một khi con đập cuối cùng tại Lào đắp xong thì Trung cộng có thể vắt kiệt nước sông Cửu Long. Hiện nay đang có sạt lở khắp nơi tại Cà Mau, là vùng đất phù sa bồi nhiều trăm năm trước. Thêm vào nữa, vì TQ kiểm soát lượng nước ở thượng nguồn nên ngoài việc hạn chế được sự sản xuất của hai vựa lúa ở những đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long, còn làm cho cuộc sống của người dân Việt làm nghề chài lưới càng thêm khốn khổ.’
2 – ‘Các rừng đầu nguồn, từ Bắc chí Nam đã cho quân Trung cộng âm thầm chiếm đóng trong kế hoạch cho thuê rừng đầu nguồn dài hạn 50 năm. Các làng TQ mọc lên khắp nơi tại VN cũng như kế hoạch khai thác Bô Xít tai cao nguyên Gia Rai và các công trình trúng thầu xây cất nhà máy ở khắp nước mà công nhân được tuyển dụng tại TQ, và khí cụ được chuyển sang từ phương Bắc. Việt cộng đã bị ép buộc phải bỏ chiếu khán nhập cảnh cho Trung cộng và điều này làm cho cuộc di dân TQ tràn ngập sang VN.’
3 – ‘Khởi đầu trong kế hoạch di dân để thành lập “đạo quân thứ Năm” trên toàn quốc. Trung cộng đã cho quân sang làm thường dân tiến qua biên giới, từ xa lộ huyết mạch Hoa Nam nối với Đường Trường Sơn vào tới Bình Dương nơi lập ra Đông Đô Đại Phố là một trung tâm kinh tế lớn với kiến trúc hoàn toàn đặc trưng văn hóa Hán Tộc. Các làng TQ đã mọc theo, người TQ tự làm, tự quản không tiếp xúc với người Việt mà chỉ xử dụng Đường Trường Sơn qua xa lộ Hoa Nam để về nước.’
4 – ‘Quân Đội Nhân Dân Việt Nam không còn được bố trí đề phòng ngừa một sự tấn công qua biên giới phía Bắc nữa vì chiến thuật của Trung cộng là dùng hỏa tiển tầm trung đặt tại Quảng Đông để cảnh cáo Việt cộng.’
Từ những nhận xét nêu trên, GS Nguyễn Xuân Vinh kết luận rằng:
‘Vấn đề hiện nay không còn giới hạn  là “cảnh giác” nữa, cũng không còn ở mức “hiểm họa” nữa mà thật sự đất nước Việt Nam đã mất vào tay Trung cộng .’

II.- Bài nghiên cứu của một chuyên gia ngoại quốc
Ông Trần Văn Thưởng giới thiệu một đóng góp ý kiến của một chuyên gia ngoại quốc ẩn danh:

From: Vanthang Le <levanthang10@gmail.com>
To: GoiDan@yahoogroups.com; phonang <PhoNang@yahoogroups.com>; nguoivietquocgia@yahoogroups.com; diendanviahe2@yahoogroups.com; PhungSuXaHoi@yahoogroups.com; Daploisongnui@yahoogroups.com
Sent: Friday, July 26, 2013 8:52 AM
Subject: [Daploisongnui] Một Bài Viết Có Tầm Vóc Chiến Lược

Trung Quốc kềm chế Việt Nam ở những lãnh vực sau đây:
Kinh tế - Trung Hoa có thể làm tê liệt kinh tế của Việt Nam bằng cách đóng cửa biên giới và ngưng giao thương với Việt Nam. Trung Quốc có thể ép các nước khác cũng làm như vậy. Đòn thứ nhứt này sẽ gây ít phản ứng từ cộng đồng thế giới. Việt Nam cần có một nền kinh tế không chỉ dựa vào việc buôn bán với Trung Quốc.
Quân sự - Trung Quốc có sức mạnh quân sự để tiêu diệt Hải quân, Không quân của Việt Nam và tất cả bộ binh và hạ tầng cơ sở trong vòng vài tuần lễ.
Một cuộc xâm chiếm trên bộ khó có thể xẩy ra vì những phản ứng của cộng đồng thế giới. Việt Nam hiện đang mua vũ khí từ Trung Quốc và Nga , nhưng Việt Nam cần những vũ khí tối tân của Hoa Kỳ để tự vệ.
Định cư ở các vùng đất đang tranh chấp – Trung Quốc đã định cư dân của họ ở các vùng đất đang tranh chấp. Việt Nam cũng cần phải làm như vậy và dưới sự bảo vệ của quân đội mình hay của lực lượng quốc tế.
Đánh cá biển – Trung Quốc dùng hằng ngàn tàu đánh cá và tập hợp chúng lại để băng tập thể vào vùng đánh cá của Việt Nam. Các lượn sóng của hạm đội đánh cá của Trung Quốc có thể đánh chìm các tàu đánh cá Việt Nam. Tàu đánh cá Việt Nam bất lực và không nhận được sự giúp đỡ gì từ Hải quân Việt Nam do những thoả ước hiện hành giữa Việt Nam và Trung Quốc.Việt Nam cần tàu tuần hành đánh cá của cộng đồng thế giới để trình báo những vi phạm và xin can thiệp.

China controls Vietnam in these fields:
Economy – China could cripple Vietnam’s economy by just shutting down her border with Vietnam and cease trading with Vietnam. China could coerce other nations to do the same. This 1st trike will get minimum reaction from international community. Vietnam needs an economy not base on trading with China.
Military -  China has the military power to destroy Vietnamese’s Navy, Air Force, and all ground forces and infrastructures within a few weeks. A ground invasion is unlikely due to reactions from international community. Vietnam presently purchased weapons from China & Russia, but needs sophisticate weapons from US for defense.
Habitation in contested territories – China had established habitation for its citizens in these disputed territories. Vietnam needs to do the same and under the protection of its armed forces or international forces.
Fisheries – China used thousands of fishing boats and assembled them to traverse en-mass to Vietnam’s fishing grounds. The Chinese fishing armada could potentially sink any Vietnamese fishing boat by its wakes. The Vietnamese fishing boats are powerless and not getting any support from the Vietnamese Navy due to the standing agreement between Vietnam and China. Vietnam needs fishery patrols from international community for fishery violation report and intervention.

III.- Ý kiến của một sĩ phu trong nước cũng là một đảng viên cao cấp của Đảng Cộng Sản Việt Nam

19/08/2013
Thật là khó hiểu khi Đảng và nhà nước Việt Nam cho Trung Quốc triển khai lực lượng, tuy gọi là dân sự dưới chiêu bài các dự án kinh tế, ở các vùng chiến lược trọng điểm như Tây Nguyên, các vùng rừng núi phía Bắc, miền Trung và đến cả Cà Mau của đồng bằng sông Cửu Long. Họ biến những khu vực đó thành vùng riêng của họ, không cho người Việt Nam bén mảng vào. Một khi có biến, “đạo quân thứ 5” này sẽ là một lực lượng làm chúng ta không kịp trở tay mà kinh nghiệm trong những ngày đầu cuộc xâm lược của bành trướng Bắc Kinh năm 1979 ở các tỉnh biên giới phía Bắc là những kinh nghiệm đầy máu và nước mắt của các chiến sĩ, đồng bào ta. Lê Hiếu Đằng

Tổng hợp ba bài phát biểu trên đây cho thấy Việt Nam hoàn toàn nằm trong tay của Trung Quốc. ‘Nằm trong tay’ có nghĩa là Trung Quốc có nhiều phương tiện (nước ở thượng nguồn sông Hồng và sông Cữu, hạm đội đánh cá ở biển Đông, kinh tế hoàn toàn lệ thuộc vào việc buôn bán với Trung Cộng, đội quân thứ 5 đã phục sẳn trong nước . . .) để uy hiếp Việt Nam lúc nào cũng được. Việt Nam bây giờ còn sống được là vì bàn tay Trung Quốc chưa bốp lại đó thôi. 
Hoàn cảnh thực tế của Việt Nam là như vậy. Rồi tùy mỗi người, muốn cho đó là chưa hẳn bị Trung Quốc đô hộ thì cũng đúng. Muốn cho đó là Trung Quốc đã đô hộ Việt Nam rồi, thì cũng đúng.
Cùng là một tình trạng, nhưng cả hai thẩm định ngược nhau đều cũng đúng vì ý nghĩa của chữ ‘đô hộ’ đã có thay đổi theo thời gian.
Ở thế kỹ trước, các nước theo chủ nghĩa Đế Quốc Thực Dân chẳng hạn như nước Pháp đã dẫn quân chánh quốc đi xâm lăng một nước khác rồi gởi các quan người Pháp qua các xứ thuộc địa để cai trị. Người Pháp thực dân cũng có cái tốt của họ. Họ đem áp dụng nghiêm minh những luật pháp của chánh quốc vào các xứ thuộc địa. Cũng có cả tự do báo chí nữa.
Chủ nghĩa Đế Quốc Cao Bồi của Mỹ thì không cần chiếm đất hay cai trị dân bản xứ. Duy nhứt vì lợi ích của nước Mỹ, có việc cần cho quyền lợi của Mỹ thì Đế Quốc Cao Bồi cứ lấy bôm đạn dội xuống mục tiêu cho nát bét rồi nhảy ra.
Chủ Nghĩa Bành Trướng kín đáo và tinh vi hơn nhiều. Chỉ cần kêu lên một tiếng là Chủ Tịch nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa chạy qua liền. Đưa bản hợp đồng một chiều ra là ký liền! Đó là Chủ Nghĩa Đô Hộ Êm Ru. Không có Sếnh Sáng nào ra mặt cai trị. Không có bôm đạn của Trung Cộng bắn ì xèo. Nhưng đất nước bị xỏ mũi mà người dân đánh cá ngoài khơi nào cũng . .  biết từ lâu rồi!
Tính sổ lại các thành tích của Đảng Cộng Sản Việt Nam mà thấy giựt mình.
Trên bình diện quốc tế, Đảng Cộng Sản Việt Nam có thể huênh hoang rùm beng  rằng đã chiến thắng hai đầu xỏ quốc tế, đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ. Cái này thì có thiệt.
Nhưng ở trong nước, thành tích của Đảng Cộng Sản Việt Nam thật là hãi hùng. Cái này cũng có thiệt luôn.
Cộng Sản Bắc Việt đã gạt được dân chúng Miền Bắc. Lúc kháng chiến, kẻ có tiền có lúa thì góp tiền, góp lúa. Kẻ có chút đầu óc thì tính mưu tính kế để đánh thắng trận. Bần cố nông cũng có mấy người. Nhưng làm gì bần cố nông có khả năng thắng trận. Đó là công của giới tư sản và tiểu tư sản hết. Để tưởng thưởng đại thắng Điện Biên Phủ, Cộng sản Bắc Việt đã chụp mũ họ là kẻ thủ của giai cấp vô sản nên thẳng tay giết sạch!
Ở Miền Nam, những thành quả năm 1975 là do phần lớn công của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Nhưng khi đạt thắng lợi rồi thì Cộng Sản Bắc Việt đã gạt các người Miền Nam trong Mặt Trận Giải Phóng qua một bên để một mình tóm thâu các chiến lợi phẫm và đất nước luôn.
Rồi đến cả kẻ thua trận cũng bị gạt đi cải tạo một tháng mà phải chờ hoài cho đến mấy năm!
Tất cả thành tích – có cái vẻ vang, có cái bỉ ổi - thâu lượm được trong một cuộc chiến đấu gian khổ hơn nửa thề kỹ qua đã đem lại lợi ích gì cho dân tộc Việt Nam?
Mấy triệu dân lành vô tội đã chết vì bôm đạn của chiến tranh.
Cả nửa triệu người dân Bắc Việt chết vì bị đấu tố.
Mấy trăm ngàn người dân Miền Nam chết khi đi vượt biên.
Cả một dân tộc, Bắc cũng như Nam, mỗi người đều bị gạt bằng những kiểu khác nhau.
Nhưng Độc Lập của Đất Nước, Tự Do của người dân Việt vẫn là ảo ảnh. 

Còn cái Đô Hộ Êm Ru của Trung Cộng là cái có thiệt. Mà cái đô hộ này thì toàn diện, khó mà gở ra. Chẳng lẽ mục đích tranh đấu của Đảng Cộng Sản Việt Nam -  cuộc Chiến Tranh Giải Phóng thần thánh - trong mấy chục năm dài chỉ là để đem Đất Nước dâng cho Trung Cộng sao?
‘KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO’ đâu rồi? Còn cái nhiệm vụ lịch sử của Quân Đội Nhân Dân là gì? Chẳng lẽ  máu của Quân Đội Nhân Dân bấy lâu nay đã đổ ra chỉ là để cầm c. chó đái thôi sao?
Sao kỳ vậy?


HỒ TẤN VINH
Melbourne
31 tháng 8 năm 2013
(còn tiếp)

Những bài viết của tác giả Hồ Tấn Vinh được lưu trữ tại Khai Dân Trí

Khai Dân TríHồ Tấn Vinh

No comments:

Post a Comment